6 MẸO NHỎ ĐỂ SƠN TƯỜNG ĐẸP NHƯ Ý.

 

  1.Lưu ý khi lựa chọn màu sắc quá tối, màu quá đậm trên mảng tường lớn

Nếu như bạn lựa chọn màu sơn là màu quá tối, màu đậm để sơn trên một khoảng không gian nhỏ thì điều đó không có gì là sai. Nhưng nếu bạn sơn trên diện tích lớn thì điều này có thể gây nên cảm giác tù túng, khó chịu cho không gian của bạn.  

 

 

    2.Sử dụng phép tương phản trong sơn tường nhà

Bạn hãy thử ứng dụng những cặp màu tương phản thay vì chọn những màu sắc truyền thống và an toàn. Điều này sẽ tăng thêm sức sống và mang lại nét cá tính riêng cho căn phòng của bạn.  

    3.Lựa chọn gam màu sáng để nới rộng căn phòng

Bạn có biết, màu sắc có khả năng kỳ diệu là thay đổi kích thước của nội thất cũng như căn phòng. Vì khi sử dụng màu sơn phù hợp bạn có thể đánh lừa thị giác, bằng những gam màu trắng hoặc kem, khiến căn nhà trông rộng hơn. Ngược lại màu sơn tối, đậm lại khiến căn phòng rộng lớn trở nên ấm áp và thân mật hơn.

    4.Mục đích sử dụng của từng căn phòng

Khi lựa chọn màu sơn nhà, bạn cần phải dựa trên mục đích sử dụng riêng của phòng để chọn cho hợp lý.

 

– Thư giãn: Màu xanh lá, xanh dương phù hợp với phòng ngủ và phòng tắm.

– Yên bình: Những màu trung tính màu be, màu trắng ngà, màu kem, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ đem lại cảm giác yên tĩnh và thanh bình.

– Năng lượng: Giúp bạn phấn chấn tinh thần là màu sơn nóng như cam, vàng, đỏ sẽ thích hợp cho phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn.

– Sáng tạo: màu sơn xanh là tươi, màu sơn nâu, sơn xanh biển đậm là những màu gần gũi với thiên nhiên thích hợp với phòng sinh hoạt chung, hay phòng làm việc.

    5.Chỉ sử dụng 3 màu trong 1 căn phòng

Lựa chọn màu sơn phù hợp là cả một quá trình, việc phối hợp màu lại là cả một nghệ thuật. Bạn nên phối màu thông minh để thể hiện cá tinh và phong cách của riêng của mình. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều mắc sắc cụ thể là trên 3 màu cho không gian sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Lưu ý, bạn chỉ nên lựa chọn nhiều nhất là 3 gam màu để trang trí ngôi nhà của mình. Tỉ lệ của màu sơn cũng cần phải được đảm bảo. màu sơn chủ đạo chiếm 60%, màu sơn phụ chiếm 30% và cuối cùng là 10% màu sơn trang trí.

 

 

    6.Sử dụng thêm hiệu ứng trong việc sơn tường nhà

Sơn hiệu ứng hoa văn cũng là một trong những gợi ý để bạn trải nghiệm, mang lại cho căn nhà của mình trông nổi bật và tinh tế hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải sử dụng đúng liều lượng, địa điểm để phát huy tối đa ưu điểm của loại sơn này. Tốt nhất bạn nên nhờ các kiến trúc sư tư vấn để có thể sử dụng sơn hiệu ứng hợp lý nhất.

Sưu tầm.

 

 

 

Nhà Thầu Thi Công Sơn chuyên nghiệp

HOTLINE

0907 809 788